Sử dụng kim tiêm nhỏ để đâm thủng da, tạo vết thương nhỏ, quá trình phục hồi sẽ sản xuất collagen giúp da căng và mượt hơn. Đó là phương pháp làm đẹp có tên "microneedling" đang được nhiều người ưa chuộng.

Linda Pietk, 50 tuổi, đến từ Long Island ngồi bình tĩnh trong trung tâm da liễu Union Square Laser để nhân viên điều trị giảm nếp nhăn bằng phương pháp "microneedling". Cô đang rất hồi hộp về khuôn mặt của mình. 

Đầu tiên, cô được nhân viên thoa một lớp kem mà họ nói có tác dụng làm tê khoảng một giờ trước khi thực hiện thủ thuật. Sau đó, cô cảm nhận có hàng chục ghim nhọn khoảng 3 mm được đâm sâu vào da. "Tôi cảm nhận được những mũi kim đâm vào da. Nó không quá đau đớn mà chỉ hơi khó chịu. Sau đó tôi cảm thấy mặt tôi nóng lên, hơi đỏ và sưng, như thể tôi bị cháy nắng", Pietk nói.

Xu hướng dùng kim tiêm đâm thủng da mặt để trẻ hơn 10 tuổi

Linda Pietk đang trong quá trình làm thủ thuật. Ảnh: Tamara Beckwith.

Các phương pháp làm đẹp như botox, sử dụng chất độn và laser trước kia đã khiến nhiều người ngán ngẩm vì có nguy cơ gây bùng phát nám và trứng cá cũng như tăng sắc tố.

Phương pháp microneedling nghe có vẻ hơi mạnh tay khi sử dụng thiết bị có hàng chục kim tiêm nhỏ để đâm thủng da, tạo vết thương nhỏ. Quá trình phục hồi sẽ sản xuất collagen giúp da căng và mượt hơn. "Trong những năm qua, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về phương pháp này. Phương pháp tiên tiến này giúp mọi người trẻ ra 10 tuổi nhờ trẻ hóa làn da", tiến sĩ Anne Chapas, trung tâm da liễu Union Square Laser nói với Nypost. 

Tiến sĩ nói thêm, phương pháp này sử dụng công nghệ mới, cung cấp năng lượng tần số vô tuyến làm mờ vết sẹo, làm giảm nếp nhăn và mang lại làn da căng mọng, đầy đặn. Đặc biệt, khi kim đâm vào da cung cấp năng lượng nhiệt, da sẽ tạo ra collagen mới và axit hyaluronic, giúp sửa chữa mô. 

Phương pháp này đã nhận được một số phản hồi tích cực. Stephanie Lombardo, một quản lý văn phòng ở Manhattan chia sẻ, khoảng một năm trước, khuôn mặt anh chằng chịt vết sẹo do mụn trứng cá. Khi liều mình sử dụng phương pháp chọc kim tiêm này, khuôn mặt anh đã được cải thiện đáng kể.   

Mỗi lần, phương pháp này kéo dài 20 phút, chi phí khoảng từ 500 đến 1.500 USD. Mọi người cần điều trị 3 lần để cho kết quả tốt. Mặc dù các thiết bị được sử dụng trong trung tâm y tế hoặc spa được các bác sĩ đảm bảo an toàn cho tất cả các loại da, các chuyên gia vẫn lo ngại về một số rủi ro như xuất hiện ban đỏ hoặc có phản ứng đau đớn, tùy vào từng cơ địa. 

                                                                                                                                                          Thu Hiền 

   Nguồn từ vnxpress.net