Đun sữa và pha với trà xanh theo “tỉ lệ vàng”, kết hợp cách sử dụng phù hợp sẽ tạo thành công thức giảm cân lý tưởng cho phái đẹp.
Trà xanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên có nhiều công dụng tốt cho cả sức khỏe và làm đẹp. Ngoài khả năng giảm sự tích trữ mỡ ở gan, giảm chất béo trong máu, trà xanh còn được phái đẹp ưa chuộng để làm mặt nạ dưỡng da, giảm cân. Đặc biệt là công dụng giảm cân của trà xanh khi kết hợp với sữa.
Phần lớn các cô gái đều biết sữa trà xanh có thể giảm cân, song không phải tỉ lệ phù hợp sẽ không thể thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh chóng. “Tỉ lệ vàng” khi pha sữa với trà xanh là 1:2 (cứ 1l sữa thì cho 2 thìa canh bột trà hoặc 2 cốc nhỏ nước cốt lá trà tươi). Sau khi làm được sữa trà xanh, dùng đúng cách sẽ giúp bạn giảm từ 2 – 4kg mỗi ngày. Đây thực sự là một trong những cách giảm cân an toàn mà lý tưởng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 3 thìa canh bột trà xanh.
- 1,5l sữa ít béo.
- Rây lọc, nồi, muôi.
Thực hiện:
Cách dùng:
- Đun nóng sữa tươi trên bếp tới khi sôi. Sau đó để nồi nguội dần trong 10 – 15 phút.
- Cho bột trà xanh vào nồi sữa, khuấy hòa tan trà.
- Tiếp tục để nồi sữa trà xanh nguội hẳn, rồi dùng rây lọc hết cặn bột lấy phần nước.
- Bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh để dùng hàng ngày.
- Với 1,5l sữa trà xanh, bạn chia đều vào 6 chai nhỏ, hoặc mỗi lần dần cốc đong 250ml để uống.
- Cách 2 tiếng bạn uống 1 cốc. Một ngày uống 6 lần tính từ buổi sáng đến trước khi đi ngủ thay nước hoặc bất cứ khi nào đói.
Công dụng:
Ngay sau 1 ngày sử dụng sữa trà xanh để giảm cân, bạn sẽ ngạc nhiên về số cân nặng giảm được. Ít nhất 2kg sẽ “bốc hơi” nhẹ nhàng mà không khiến bạn mệt mỏi. Có được kết quả như vậy là nhờ các chất catechin có trong trà xanh, giúp chuyển hóa và làm giảm nồng độ chất béo hiệu quả.
Chú ý:
- Không nên sử dụng công thức này cho người bị bệnh tiểu đường, huyết áp hoặc dị ứng với sữa hay trà xanh. Nếu muốn dùng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước.
- Bên cạnh dùng sữa trà xanh, bạn cần uống thêm nhiều nước và kết hợp vận động nhẹ như đi bộ, tập yoga. Ngoài ra, cần phải ăn uống lành mạnh, hạn chế hấp thụ chất béo và đồ ăn chứa nhiều dầu, mỡ, tinh bột.
Nguồn từ "hoa anh đào"